Cần Thơ lọt top 9 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới, báo Mỹ ca ngợi


06/09/2019, 10:49 AM

Cần Thơ được tạp chí về phong cách sống nổi tiếng của Mỹ Departures xếp hạng là 1 trong 9 thành phố có hệ thống kênh và sông ngòi dành cho du lịch tuyệt vời nhất.

cairang1

Chợ nổi Cái Răng là một trong những nơi buôn bán tấp nập nhất trên sông mà du khách có thể khám phá. Giang Vũ

Tạp chí này viết: “Cần Thơ nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm của hàng loạt hệ thống kênh và sông ngòi dày đặc. Tại đây vẫn diễn ra hoạt động buôn bán hàng hóa của người dân. Chợ nổi Cái Răng là một nơi buôn bán trên sông nổi tiếng nhất để bạn đi mua quà lưu niệm”.

Theo Departures, Nếu muốn hiểu sâu hơn về những dòng kênh và sông ngòi, hãy thuê một chiếc thuyền đi tham quan khắp thành phố.

cairang2_sfonCác hoạt động buôn bán diễn ra sôi nổi trên chợ nổi ở Cần Thơ Ảnh: Giang Vũ


Tạp chí cũng đề cập đến 8 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới khác như: Utrecht (Hà Lan), Bruges (Bỉ), Hamburg (Đức), Cape Coral (bang Florida, Mỹ), Alleppey (Ấn Độ), Tigre (Argentina), Bangkok (Thái Lan), St. Petersburg (Nga).

Năm nay là năm “được mùa” của du lịch Việt Nam khi rất nhiều địa điểm du lịchđộc đáo của Việt Nam “lọt vào mắt xanh” của các tạp chí, trang mạng về du lịch ở nước ngoài. Vừa qua, Việt Nam được Tổ chức du lịch thế giới đánh giá là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Năm 2018, Việt Nam đón gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế (tăng 19,9% so với năm 2017), được đánh giá là mức tăng trưởng “nóng” so với thế giới và khu vực.

cantho_axws
Chợ nổi của Cần Thơ trên tạp chí Departures Ảnh chụp màn hình tạp chí Departures
 
cairang3_miwm
Du khách thưởng thức những món ăn dân dã trên chợ nổi Cái Răng Ảnh: Giang Vũ
 
cairang4_qlog
 
img_0435_keca_hvck
Carolyn Whitney Carter, Hoa hậu Trái đất Quần đảo Virgin, Mỹ năm 2016 trong một lần đến chợ nổi Cái Răng Ảnh: Đình Tuyển
 
img_0492_tekw_wtcu

Cô là cháu gái của tỉ phú Joe Lewis, chủ tịch câu lạc bộ Tottenham, người đã thăm chợ nổi Cái Răng khi đến Cần Thơ Ảnh: Đình Tuyển

Theo Thanh Niên

(Tin tức miền tây)

Ý kiến của bạn

Hotline

0939.466.188